5 điểm nổi bật của giá thể đất trồng Monstera Tropical Premium

Mostera có sẽ sẽ sớm trở thành cây trồng nội thất quốc dân bởi những đặc điểm mà khó loài cây nào có thể sánh bằng. Monstera đã đốn tim rất nhiều người chơi (đặc biệt loại cây này cũng được rất nhiều chị em quan tâm và sưu tầm, chăm sóc).

Monstera là loài cây sống trong các khu rừng nhiệt đới, ẩm thấp, mưa nhiều, chúng sống dưới tán cây và sống trên lớp đất mùn giàu hữu cơ và dinh dưỡng.

Ở bài viết này, chúng tôi xin được review Sản phẩm “Giá thể đất trồng Monstera Tropical Premium”

Giá thể đất trồng Monstera Tropical Premium

Đất trồng Monstera Tropical Premium được nghiên cứu và sản xuất bởi Tropical Co., LDT, đơn vị đã có 6 năm hoạt động trong lĩnh vực làm vườn. Tropical phát triển sản phẩm với mong muốn cung cấp cho giới chơi Kiểng lá nói chung, Monstera nói riêng một loại giá thể tốt nhất, phù hợp với yêu cầu của Monstera nhất, tiện dụng và giá cả phù hợp.

Thành phần của Giá thể đất trồng Monstera Tropical Premium

Giá thể đất trồng Monstera

Đất trồng Monstera Tropical bao gồm:

 • Chất mùn hữu cơ tự nhiên
 • Đất đỏ bazan
 • Hỗn hợp sơ dừa + mảnh dừa vụn: đã xử lý triệt để chất chát mặn, là loại cao cấp chuyên trồng Cherry, dưa lưới, ớt chuông…
 • Vỏ thông đã xử lý
 • Cọng dớn dương xỉ
 • Đá Perlite
 • Đá Purmice
 • Phân bò
 • Phân tan chậm
 • Một số vi lượng: Phân vi sinh từ than bùn, Men vi sinh, phân ruồi lính đen

(Tất cả các thành phần cấu thành lên Đất trồng Monstera Tropical đều đã được xử lý, tiệt trùng, đảm bảo an toàn cho người dùng và cây trồng).

5 điểm nổi bật của giá thể đất trồng Monstera Tropical Premium

Monstera trang trí nội thất

5.1. Thoáng khí

Trong thành phần của đất trồng Monstera hầu hết các thành phần giá thể đơn có đặc tính thoáng khí rất cao như Vỏ thông, Mụn dừa, đá Perlite và đá Pumice. Do đó đất trồng Monstera đảm đương rất tốt vai trò thông thoáng khí giúp bộ rễ Monstera tiếp nhận đủ không khí và phát triển tốt.

5.2. Thoát nước tốt

Tương tự như tính chất thoáng khí, thì hầu hết các nguyên liệu cấu thành nên Đất trồng Monstera Tropical cũng có khả năng thoát nước hoặc hút nước khi bị úng rất tốt, đó cũng vẫn là ỏ thông, Mụn dừa, đá Perlite và đá Pumice.

5.2. Giữ ẩm tốt

Bọt đá purmice và đá perlite có khả năng biến thiên rất tốt với nước: khi tưới dư nước chúng sẽ chủ động ngậm nước vào bên trong các bọng khí trống bên trong, ngược lại khi đất có dấu hiệu thiếu nước, chúng sẽ nhả nước ra để điều hòa độ ẩm cho đất.

5.4. Giàu dinh dưỡng

Trong thành phần của Đất trồng Monstera Tropical chúng tôi được biết có khoảng 5% phân bò cao cấp (Phân bò được ủ theo công nghệ của Đức, được ủ men vi sinh 02 lần và sàng lọc với cỡ hạt mịn). Ngoài ra trong thành phần đất còn có Phân tan chậm, Phân vi sinh từ than bùn, phân ruối lính đen, và men vi sinh.

Với lượng phân trong thành phần của đất khoảng 6-7%, bạn hoàn toàn an tâm rằng Monstera của bạn có đủ dinh dưỡng để phát triển trong vòng khoảng 4-6 tháng. Sau đó bạn có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ, và tốt nhất bạn nên dùng phân bò rắc lên trên mặt chậu, sau đó bạn dùng bình tưới, tưới nhẹ nhàng lên lớp mặt.

5.5. Sạch & tiệt trùng

Tất cả chất nền đất trồng (chất mùn và đất đỏ Bazan) cũng như các loại giá thể đơn từ sơ dừa, vỏ thông, phân bò đều đã được xử lý, không mang mầm bệnh, có khả năng kháng nấm – bệnh.

Ứng dụng của Đất trồng Monstera Tropical

Về cơ bản đất trồng Monstera Tropical mang 05 đặc tính nói trên nên chúng được ứng dụng khá rộng rãi, tuy nhiên chúng sẽ rất phù hợp cho những loại cây cần sự thoát nước nhanh, thoáng khí.

 • Monstera các loại
 • Các loại kiểng lá khác
 • Lan kiếm

Monstera-Deliciosa-var.-Borsigiana