Phân bón lá đầu trâu – Chìa khóa vàng cho thành công

Phân bón lá Đầu Trâu là cái tên quen thuộc với mọi nhà nông. Loại phân bón này kích thích quá trình nảy chồi, ra hoa và nuôi dưỡng cuống hoa lâu tàn.

Trên thị trường Việt, phân bón đầu trâu đã trở thành cái tên quá quen thuộc với bộ 3 sản phẩm kích thích nảy chồi ra lá, kích thích ra hoa và dưỡng hoa lâu tàn. Trong số đó, phân bón lá đầu trâu với tác dụng kích thích nảy chồi ra lá được đánh giá là phổ biến nhất với mọi loại cây. Vậy làm thế nào để cây trồng đạt năng suất và chất lượng tốt nhất khi dùng phân bón lá đầu trâu? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Phân bón lá đầu trâu là sản phẩm được nhiều bà con nông dân tin dùng
Phân bón lá đầu trâu là sản phẩm được nhiều bà con nông dân tin dùng
 1. Phân bón lá đầu trâu có thành phần gì?

Có thể bạn chưa biết, phân bón đầu trâu là một trong những sản phẩm nổi tiếng, ra đời từ rất lâu của công ty phân bón Bình Điền vào năm 1976. Cho đến nay, sản phẩm đã được thay đổi nhiều lần, nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng mong muốn của đông đảo khách hàng.

Dưới đây là các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng có trong sản phẩm phân bón lá đầu trâu của Bình Điền:

 • Lân (P205) chiếm tỷ lệ 20%
 • Chất đạm (N) chiếm tỷ lệ 20%
 • Kali (K20) chiếm tỷ lệ 15%
 • Lưu huỳnh (S) chiếm 0.5%
 • Magie (MgO) chiếm 0,35%
 • Canxi (CaO) chiếm 0,25%
 • Và 1 số thành phần khác như Cu, Zn, Fe, B,…
Phân bón lá đầu trâu là sản phẩm của công ty phân bón Bình Điền
Phân bón lá đầu trâu là sản phẩm của công ty phân bón Bình Điền
 1. Tác dụng của phân bón lá đầu trâu đối với nông nghiệp

Phân bón lá đầu trâu kích thích cây sinh trưởng, phát triển nhanh

Phân bón lá đầu trâu chứa nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu kích thích cây trồng nảy mầm, nảy chồi và ra lá nhanh. Như vậy, chỉ cần dùng loại phân này phun cho cây trồng sau khoảng 15 – 20 ngày từ khi gieo trồng sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn nhiều.

Phân bón lá đầu trâu nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng

Không chỉ kích thích cây nảy chồi và ra lá nhanh, phân bón lá đầu trâu còn đóng vai trò như chất xúc tác giúp cây đạt năng suất và chất lượng cao trong mỗi mùa vụ. Đơn giản là khi cây trồng được cung cấp đủ dinh dưỡng, cây sẽ ra nhiều cành nhánh cho mùa bội thu hơn.

Phân bón lá đầu trâu giúp cây trồng khỏe mạnh

Cây trồng sử dụng phân bón lá đầu trâu sẽ có khả năng chống chọi mọi loại nấm, bệnh hay thậm chí cả tác động xấu từ thời tiết. Khi cây trồng không bị bệnh hay sâu hại thì dĩ nhiên chất lượng nông sản thu được cũng tốt hơn rất nhiều.

Phân bón lá đầu trâu có hiệu quả lâu dài, làm giảm ô nhiễm đất và nước

Phân bón lá đầu trâu khác với các loại phân vô cơ khác, có tác dụng dưỡng cây ngay cả khi sử dụng lâu dài, không lo tác dụng phụ. Ngoài ra, sử dụng phân bón này còn làm giảm tình trạng ô nhiễm nguồn đất và nguồn nước nên bà con có thể hoàn toàn yên tâm.

Phân bón lá đầu trâu kích thích cây nảy chồi, ra lá và kháng bệnh tốt
Phân bón lá đầu trâu kích thích cây nảy chồi, ra lá và kháng bệnh tốt
 1. Cách sử dụng phân bón lá đầu trâu phát huy công hiệu tốt nhất

Mặc dù phân bón lá đầu trâu chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cây trồng nhưng bà con cũng cần biết cách sử dụng hợp lý mới thu về được hiệu quả như mong muốn.

Sử dụng đúng thời điểm

 • Đối với các loại cây công nghiệp hay cây ăn quả nên dùng phân bón lá đầu trâu ngay sau mỗi đợt thu hoạch để cây nhanh phục hồi lại sức, ra chồi lá chuẩn bị sẵn sàng cho mùa vụ sau
 • Đối với cây nông nghiệp hay hoa màu bạn nên dùng phân bón lá đầu trâu cho nhiều đợt:
 • Đợt 1: Sau khi gieo hạt hay xuống cây giống từ 8 – 10 ngày để kích thích hạt nhanh nảy mầm, cây hình thành rễ khỏe mạnh, chắc chắn
 • Đợt 2: Sau đợt 1 khoảng 15 – 20 ngày kích thích cây nảy mầm, chồi, ra nhánh, lá, xanh tốt
 • Đợt 3: Khi cây bắt đầu ra hoa để nâng cao năng suất
 • Sau khi thu hoạch cũng nên dùng thêm một đợt phân bón lá đầu trâu nữa để cây phục hồi sức

Sử dụng đúng cách

 • Phân bón lá đầu trâu có đặc điểm là dễ hòa tan trong nước nên thường dùng pha loãng với nước để phun trực tiếp lên lá cây vào giai đoạn cây trồng trưởng thành
 • Đối với hoa, rau pha phân bón theo tỷ lệ 1- 2g với 1 lít nước
 • Đối với cây công nghiệp và cây ăn quả theo tỷ lệ 20g với 1 lít nước
 • Trước khi dùng phân bón lá đầu trâu bạn cần kiểm tra, xác định độ pH của đất trồng để tiến hành ép phèn đối với đất phèn và rửa mặn nếu đất mặn
 • Với các loại cây trồng có bộ rễ lớn, người trồng cần phải đánh tơi xốp đất rồi bón một lớp phân bón lá đầu trâu xuống, tưới nước cho phân tan để cây trồng dễ hấp thụ dưỡng chất cần thiết
Cần sử dụng phân bón lá đầu trâu đúng thời điểm, đúng cách mới hiệu quả
Cần sử dụng phân bón lá đầu trâu đúng thời điểm, đúng cách mới hiệu quả

Qua bài viết chúng ta có thể thấy rằng, những tin đồn về phân bón lá đầu trâu là chìa khóa vàng cho nông dân không hề sai. Tuy nhiên, bà con nông dân cũng cần biết cách sử dụng loại phân bón này để thu về kết quả tốt nhất. Chúc bà con thành công!