Các bạn có biết, mụn dừa là một trong những giá thể sạch và an toàn nhất cho việc gieo hạt, ươm mầm và trồng rau.
Công dụng Mụn dừa ép bánh
- Gieo hạt, ươm cây, giá thể thủy canh, có thể trộn chung với đá trân châu để tăng hiệu quả của sản phẩm.
- Sử dụng cho việc trộn đất trồng cây trong nhà, ngoài trời để ngăn ngừa sự xói mòn và rửa trôi dinh dưỡng trong đất, tạo độ ẩm, độ tơi cho đất.
- Dùng trang trí trên bề mặt gốc cây, chậu hoa, chống côn trùng, mùi hôi.
- Tạo lớp phủ mặt đất, trang trí bề mặt sân vườn một cách kinh tế.
Lợi ích của mụn dừa ép khối (bánh)
Mụn dừa ép bánh mang lại nhiều công dụng và lợi ích trong trồng trọt, trong đó phải kể đến.
- Bảo quản được lâu dài hơn, có thể bảo quản trong nhiều năm trong điều kiện thời tiết phù hợp
- Tiết kiệm chi phí lưu giữ bảo quản và vận chuyển
- Có thể xử dụng từng phần: rã từng phần của viên nén để sử dụng
- Hoàn toàn tự nhiên và an toàn, ngay cả với gieo hạt và rau mầm
- Mụn dừa có khả năng giữ ẩm cực tốt
- Hạt mụn dừa mịn, giúp rễ non dễ dàng bám vào và phát triển
- Độ pH trung tính khoảng 5.8 – 6.5 và phù hợp với hầu hết mọi loại cây trồng, rau màu.
- Hữu cơ và bền vững: 100% hữu cơ và có thể phân hủy sinh học; đã được khử trùng loại bỏ mầm bệnh
Hướng dẫn sử dụng Mụn dừa ép bánh
- Bước 1: Đặt viên mụn dừa vào chậu thích hợp, tưới nước cho đến khi viên mụn dừa ngập hoàn toàn (1 viên 650gr + 4 lít nước ta thu được 8 lít xơ dừa)
- Bước 2: Đợi 15 phút, mụn dừa nở ra hoàn toàn
- Bước 3: Vắt khô nước
- Bước 4: Cho vào chậu rồi trồng cây hoặc trộn với nguyên liệu khác để trồng (Đá Perlite, than bùn, compost…)
Lưu ý: nếu dùng trồng cây, rau bạn nên thêm phân bón cho chúng (tại giathe.vn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Phân bò hoặc Phân trùn quế), còn nếu gieo hạt ươm mầm thì không cần.