Đất trồng hoa hồng

Đất Trồng Hoa Hồng Thân Gỗ Và Những Ưu Điểm Tuyệt Vời

Đất trồng hoa hồng thân gỗ có những điểm khác biệt như độ tơi xốp tốt, thoát nước nhanh và không có sâu bệnh.

Trước đây, nhiều người chỉ quen thuộc với hoa hồng thân leo hay hoa hồng bụi mà không biết đến giống hoa hồng thân gỗ. So sánh các giống hồng với nhau, người ta nhận thấy rằng hoa hồng thân gỗ đẹp hơn là nhờ vào độ sai hoa và sức sống mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được những cây hồng thân gỗ đẹp rực rỡ vì cách trồng và chăm sóc chúng khá kén. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị đất trồng hoa hồng thân gỗ.

Đất trồng hoa hồng thân gỗ có gì khác với hồng thân leo hay hồng bụi?

Đất trồng hoa hồng thân gỗ có gì khác với hồng thân leo hay hồng bụi?  

 1. Tại sao nên trồng hoa hồng thân gỗ?

Có thể bạn chưa biết, hoa hồng thân gỗ không phải giống hồng nguyên bản mà được ghép bởi nhiều giống hồng khác vào một thân cây chắc khỏe. Với độ sai hoa trên cả tuyệt vời, rất nhiều người trên thị trường đều muốn săn lùng giống hoa đang làm mưa làm gió này.

Hãy cùng điểm qua một vài lý do khiến bạn không thể từ chối hoa hồng thân gỗ.

Thứ nhất, hồng thân gỗ là giống hồng ghép nên có thể sở hữu một, hai hay nhiều sắc hoa tùy cây bạn chọn. Hình dáng của cây hồng này nhìn từ xa nhìn tựa như một chiếc ô lớn rực rỡ đủ màu với thân cao khỏe, tán rộng trên cao, nở hoa khắp 4 phía.

Thứ hai, hoa hồng thân gỗ nếu chăm sóc đúng cách rất sai hoa, độ lặp hoa cũng rất nhanh. Một bụi hồng thân gỗ trưởng thành đến lứa hoa nở có thể sở hữu 60 đến 200 bông hoa với kiểu dáng bắt mắt. Thường thì thân gỗ càng nhiều tuổi thì cây càng nhiều hoa.

Thứ ba, hoa hồng thân gỗ là giống hoa ghép nên có sức sống rất mãnh liệt, thân gỗ phía dưới cây vô cùng vững chắc, chống chịu được mọi tác động từ thời tiết. So với các giống hồng phổ biến trước đây là hồng bụi và hồng leo thì hồng thân gỗ dễ chăm sóc hơn.

Hoa hồng thân gỗ có giá trị thẩm mỹ cao, cây khỏe mạnh

Hoa hồng thân gỗ có giá trị thẩm mỹ cao, cây khỏe mạnh

 1. Điều kiện cơ bản của đất trồng hoa hồng thân gỗ

Sở hữu nhiều ưu điểm hơn cả về thẩm mỹ và sức sống nhưng điều kiện đất trồng và môi trường sống của hồng thân gỗ cũng không khác biệt nhiều. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật nhất:

 • Đất trồng hoa hồng thân gỗ phải thật tơi xốp, thoáng khí và có khả năng thoát nước cao vì giống hồng này rất dễ bị ngạt rễ, thối rễ nếu gặp tình trạng ngập úng
 • Đất trồng hoa hồng thân gỗ phải sạch để tăng khả năng kháng bệnh và hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến thân và chất lượng hoa
 • Đất trồng hoa hồng thân gỗ phải giàu dinh dưỡng, cần lượng đạm, lân lớn vào giai đoạn cây hình thành rễ và đâm nảy chồi mới, cần nhiều kali vào giai đoạn cây ra hoa và dưỡng hoa lâu tàn. Ngoài ra, các nguyên tố trung – vi lượng khác cũng không thể thiếu để giúp cây hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ, phát triển toàn diện nhất

Ngoài ra, khi trồng hoa hồng thân gỗ người trồng cũng nên chú ý trồng cây ở vị trí có thật nhiều ánh sáng cây mới vươn tán đều và nở hoa đẹp. Không nên trồng ở dưới các tán cây lớn hay những nơi bị khuất ánh nắng mặt trời.

Đất trồng hoa hồng thân gỗ phải tơp xốp, giàu dinh dưỡng

Đất trồng hoa hồng thân gỗ phải tơp xốp, giàu dinh dưỡng

 1. Cách chuẩn bị đất trồng hoa hồng thân gỗ chất lượng

Hoa hồng thân gỗ là giống hồng phát triển rất nhanh, hệ rễ ăn sâu và lan rộng. Vì vậy nếu trồng ở vườn nhà thì sẽ có diện tích lý tưởng cho cây hoa hồng tươi tốt và ra hoa nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có vườn nhà rộng trồng hoa nên đôi khi phải trồng hồng thân gỗ trong các chậu hoa lớn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng người trồng, chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách chuẩn bị đất trồng hoa hồng thân gỗ cho bạn là trồng ngoài đất và trồng trong chậu:

Trồng hoa hồng thân gỗ ngoài đất

 • Làm sạch bề mặt cỏ dại, chọn vị trí thích hợp để trồng cây
 • Đào hố sâu khoảng 40 – 50cm, đường kính 40 – 50cm
 • Đất đào từ hố lên cần đập nhỏ ra, đánh lên cho tơi xốp, rắc thêm ít vôi rồi phơi ải 10 – 15 ngày
 • Chuẩn bị thêm một số giá thể khác như mụn dừa, vỏ trấu hun,… cùng với phân hữu cơ là phân chuồng hoai mục hay phân trùn quế
 • Trộn đều các nguyên liệu hữu cơ cùng đất trồng rồi cho vào hố đã đào sẵn, ủ trong vài ngày rồi mới tiến hành trồng cây giống hoa hồng thân gỗ xuống, nén chặt đất cho cây đứng vững, tưới nước đẫm

Trồng hoa hồng thân gỗ trong chậu

 • Chuẩn bị chậu lớn có kích cỡ chiều sâu x chiều rộng là 50x50cm, có thể lớn hơn nữa cũng được
 • Phơi ải đất tương tự bước trồng hoa hồng ngoài đất
 • Chuẩn bị thêm các nguyên liệu xơ dừa, trấu hun, xỉ than đập vụn, khoảng 3kg phân NPK 20-10-10 trộn đều theo tỷ lệ lần lượt là 3:3:2:3 phần đất thịt
 • Cho đất trồng vừa trộn vào chậu, chừa khoảng 10 – 15cm trên bề mặt, trồng cây vào rồi tưới nước đẫm
Nên phối trộn đất trồng với giá thể hữu cơ khác theo tỷ lệ thích hợp

Nên phối trộn đất trồng với giá thể hữu cơ khác theo tỷ lệ thích hợp

Chỉ cần áp dụng đúng quy trình làm đất trồng hoa hồng thân gỗ mà chúng tôi đã chia sẻ chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một cây hoa đẹp hoàn mỹ. Chúc bạn thành công ngay lần trải nghiệm đầu tiên nhé!

Việc tự trộn đất trồng hoa hồng tại nhà có thể có bất tiện và mất nhiều thời gian, hãy tham khảo sản phẩm Giá thể trồng hoa hồng trộn sẵn Tropical Premium.