Đất trồng hoa hồng

Trồng Hoa Hồng Nên Dùng Đất Gì Là Tốt Nhất?

Chắc bạn đang thắc mắc: Trồng hoa hồng nên dùng đất gì? Đó chính là đất sạch hữu cơ, loại đất giúp cho hoa hồng sinh trưởng tốt nhất.

Hoa hồng không quá kén môi trường sống nhưng đất càng tốt thì cây càng cứng cáp, khỏe mạnh và ra hoa đồng đều. Do đó, chuẩn bị đất trồng cây giống hoa hồng được xem là bước nền tảng cho những giai đoạn phát triển sau này của cây hoa. Thế nhưng, không phải ai mới đầu cũng biết cách chọn loại đất trồng hồng tốt nhất. Vì vậy, bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc trồng hoa hồng nên dùng đất gì?

Trồng hoa hồng nên dùng đất gì mới tốt cây?

Trồng hoa hồng nên dùng đất gì mới tốt cây?

  1. Trồng hoa hồng nên dùng đất gì?

Nhiều người luôn có suy nghĩ, trồng hoa trên loại đất nào chỉ cần tưới nước đủ và bón phân là cây sẽ nhanh phát triển. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ chưa đúng.

Thực tế, việc chọn đất để trồng cây con ngay ban đầu sẽ quyết định đến cả sự hình thành rễ, nảy mầm chồi và phát triển từ khi cây con thành cây trưởng thành và ra hoa. Do đó, nếu lơ là việc dùng đất trồng từ ngay khi bắt đầu thì cây hoa hồng có thể sẽ còi cọc và ra hoa yếu.

Đất trồng hoa hồng có thể tự phối trộn tại nhà, dinh dưỡng phải dồi dào, nhưng quan trọng nhất là đất trồng hoa hồng phải là đất sạch. Vậy đất sạch là gì? Thế nào mới được gọi là đất sạch?

Đất sạch là tên gọi chung của loại đất được tạo ra từ các thành phần dinh dưỡng sạch, sau đó trải qua một quá trình xử lý loại bỏ độc tố, mầm bệnh. Cuối cùng mang đến môi trường đất trồng hoàn toàn không chứa các nguồn lây nhiễm bệnh hay các vi sinh vật gây hại cho cây trồng.

Đất sạch được tạo ra từ các thành phần dinh dưỡng sạch

Đất sạch được tạo ra từ các thành phần dinh dưỡng sạch

  1. Đất sạch có gì đặc biệt?

Khác với loại đất trồng ở vườn nhà hàng ngày chúng ta vẫn thấy, đất sạch sở hữu nhiều đặc điểm đặc biệt hơn.

Thứ nhất, đất sạch sẽ được phối trộn từ các nguyên liệu đã được xử lý sạch mầm bệnh. Từ nguồn đất thịt được rắc vôi phơi ải, cho đến các nguyên liệu hữu cơ được sàng lọc xử lý bằng nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất là ngâm qua nước vôi loãng.

Thứ hai, đất sạch chủ yếu có nguồn gốc từ 100% các chất hữu cơ không chứa phụ gia hay hóa chất độc hại nên hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, khi trồng trên đất sạch hoa hồng cũng được cải thiện khả năng miễn dịch, kháng bệnh tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Thành phần chính của các loại đất sạch hiện nay thường là đất thịt nhẹ hay đất phù sa, mùn hữu cơ, xơ dừa, … và phân hữu cơ sạch. Mục đích chính là phải sản xuất ra loại đất sạch có nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cây phát triển tốt nhất.

Thứ ba, đất sạch có thể tự làm tại nhà qua quy trình chọn lọc nguyên liệu, xử lý đúng cách và phối trộn đúng tỷ lệ. Tuy nhiên, thay vì mất thời gian thì bạn có thể chọn mua loại đất sạch trộn sẵn bán trên thị trường. Hiện nay, có rất nhiều các điểm cung cấp đất sạch chuyên trồng hoa hồng uy tín, chất lượng cao cho bạn lựa chọn.

Thị trường Việt hiện nay có rất nhiều các nhà cung cấp đất sạch trồng hồng chất lượng

Thị trường Việt hiện nay có rất nhiều các nhà cung cấp đất sạch trồng hồng chất lượng

Giới thiệu: Đất trồng hoa hồng trộn sẵn đến từ thương hiệu TRopical Premium

  1. Các loại đất sạch trồng hồng chất lượng nhất

Không có kinh nghiệm, không có thời gian đảm bảo tự phối trộn được loại đất sạch chất lượng nên nhiều người trồng hoa hồng chọn mua đất sạch trộn sẵn. Đứng trước quá nhiều các điểm cung cấp, thương hiệu đất sạch trồng hoa hồng cao cấp nhiều người sẽ phân vân và đắn đo.

Đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ đề xuất đến bạn một số cái tên phổ biến và chất lượng nhất trên thị trường, giá thành hợp lý:

  • Đất hữu cơ dinh dưỡng Vinatap: có nguồn gốc từ đất hữu cơ, than bùn, mùn dừa xay, trấu hun, than hoạt tính, phân hữu cơ vi sinh,… cung cấp đủ các dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho cây phát triển nhanh
  • Đất thịt Organic 1989: là sản phẩm của công ty 1989 sản xuất từ 90% đất dinh dưỡng đa năng và phân trùn quế hữu cơ
  • Đất sạch Potting Mix: là sản phẩm của công ty Namix phối trộn từ các thành phần mùn dừa, đá khoáng, mùn hữu cơ đã xử lý, vỏ cây, đất phù sa, phân hữu cơ phân giải chậm,… đủ cung cấp dinh dưỡng cho hoa hồng 4 tháng đầu
  • Đất sạch Peatman nhập khẩu từ Lithuania: sản xuất từ rêu than bùn vùng Baltic, than bùn khối và nhiều khoáng chất khác giúp cây hoa hồng khỏe mạnh, cứng cáp, sớm ra hoa
  • Đất sạch Jardino nhập khẩu từ Hà Lan: là sản phẩm đất trộn sẵn từ nhiều thành phần dinh dưỡng như than bùn trắng, đá núi lửa, vụn gỗ, xơ dừa, vôi, mùn trắng, đất sét, phân hữu cơ,… chứa hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp cho cây hoa hồng
  • Đất sạch hữu cơ Sfarm: là sản phẩm từ Đặng Gia Trang được phối trộn từ nhiều nguyên liệu hữu cơ thiết yếu như mùn hữu cơ, trấu hun, vôi nông nghiệp, mụn dừa, phân trùn quế,… rất tốt cho cây
Đất sạch trồng hoa hồng giúp cây kháng bệnh tốt, sai hoa

Đất sạch trồng hoa hồng giúp cây kháng bệnh tốt, sai hoa

Nếu có ai đó hỏi rằng trồng hoa hồng nên dùng đất gì tốt nhất thì câu trả lời chắc chắn là dùng đất sạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách chọn loại đất sạch dinh dưỡng nhất mới giúp cây phát triển đúng như mong muốn của mình. Chúc bạn thành công!