Top 6 Loại Đất Chuyên Trồng Hoa Hồng Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu như các bạn đang tìm kiếm các loại đất chuyên trồng hoa hồng tốt nhất, hãy tham khảo bài viết sau. Trồng hoa hồng bạn cần chuẩn bị đất kỹ càng, chi tiết.

Như chúng ta đã thấy, hoa hồng từ trước đến nay vẫn là loài hoa có giá trị thẩm mỹ cao từ kiểu dáng hoa, màu sắc cho đến hương thơm. Tuy nhiên, so với các loài hoa khác, hoa hồng cũng đòi hỏi đất trồng phải tơi xốp và dinh dưỡng hơn. Nếu chọn đúng loại đất tốt, hoa hồng sẽ phát triển rất nhanh, đâm chồi, lá mạnh và sai hoa quanh năm. Vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến những người mới top 6 loại đất chuyên trồng hoa hồng tốt nhất. Cùng tham khảo nhé.

Điểm danh top 6 loại đất chuyên trồng hoa hồng tốt nhất hiện nay
Điểm danh top 6 loại đất chuyên trồng hoa hồng tốt nhất hiện nay

 

  1. Đất trồng hoa hồng cao cấp Vườn Sài Gòn

Bạn chắc hẳn đã nghe nhiều đến khái niệm đất trồng hoa hồng cao cấp – loại đất được nghiên cứu sản xuất theo đúng nhu cầu phát triển theo từng giai đoạn của cây hoa hồng. Một trong số đó, chất lượng nhất vẫn là đất trồng hoa hồng cao cấp của Vườn Sài Gòn.

Thành phần của loại đất này 100% đều là nguyên liệu hữu cơ, bao gồm đất đỏ bazan, mụn dừa, tro trấu, đất nung cao cấp, phân vi sinh và cả phân lân. Từ đó hàm lượng dinh dưỡng cũng dồi dào hơn vừa là chất hữu cơ vừa là các nguyên tố khoáng tốt cho hoa hồng.

Với loại đất này, người trồng chỉ cần đổ trực tiếp ra chậu trồng cây giống hoa hồng mà không cần bổ sung thêm phân bón lót. Hiện sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường, bạn có thể mua trực tiếp tại điểm cung cấp hay mua online đều tiện lợi.

Đất trồng hoa hồng cao cấp Vườn Sài Gòn được rất nhiều người ưa chuộng
Đất trồng hoa hồng cao cấp Vườn Sài Gòn được rất nhiều người ưa chuộng
  1. Đất sạch giàu dinh dưỡng Tribat

Đất sạch Tribat là cái tên đã quá quen thuộc với những người ưa trồng rau trồng hoa tại nhà. Đây là loại đất trộn sẵn được sản xuất từ bùn thải hữu cơ kết hợp cùng đất thịt, tro trấu, mụn dừa, và nhiều thành phần khoáng thiết yếu khác cho cây trồng, nhất là hoa hồng.

Ưu điểm lớn nhất của đất sạch Tribat là chứa dinh dưỡng vừa đủ, không thừa cũng không thiếu cho cây phát triển nhanh nhất, kháng bệnh tốt nhất.

So với nhiều loại đất trộn sẵn khác, đất sạch Tribat có giá thành khá mềm và được bán ở nhiều đại lý, cửa hàng vật tư nông nghiệp trên khắp cả nước.

Đất sạch Tribat là đất chuyên dùng trồng hoa hồng cho hiệu quả cao
Đất sạch Tribat là đất chuyên dùng trồng hoa hồng cho hiệu quả cao
  1. Đất dinh dưỡng chuyên dụng cho hoa Vinatap

Vinatap là loại đất sạch dinh dưỡng được khuyến nghị nên dùng trồng rau, hoa, cây cảnh nhất là các giống hồng ngoại kén đất. Lý do là loại đất trộn sẵn này có nguồn gốc 100% nguyên liệu hữu cơ giàu dưỡng chất thiết yếu. Từ đó cung cấp một môi trường sống hoàn hảo cho hoa hồng phát triển nhanh nhất, ra hoa đồng đều, tươi màu.

Hơn nữa, đất Vinatap được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã được xử lý sạch hoàn toàn các nguồn lây nhiễm bệnh, vi sinh vật có hại. Nhờ thành phần đất đã bổ sung thêm lượng phân vi sinh và phân hữu cơ thích hợp nên bạn có thể trồng hoa hồng bỏ qua bước bón lót.

Đất sạch Vinatap chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào
Đất sạch Vinatap chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào
  1. Đất thịt dinh dưỡng Organic 1989

1989 là công ty lớn chuyên sản xuất và cung cấp các loại đất thịt dinh dưỡng cho rau và hoa. Do đó, sản phẩm đất trồng hoa hồng 1989 có nguồn gốc hữu cơ thường được dân trồng hoa hồng lựa chọn.

Tương tự các loại đất trộn sẵn thương hiệu khác, đất 1989 cũng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, từ dưỡng chất cho đến khoáng chất có lợi khác.

Trong 2 – 3 tháng đầu, bạn không cần bổ sung thêm bất kỳ nguồn dinh dưỡng nào khác cây hồng vẫn có thể phát triển mạnh, ra hoa đẹp. Sau thời gian này thì nên dùng thêm phân hữu cơ để cấp thêm dinh dưỡng cho phù hợp.

Đất dinh dưỡng 1989 thích hợp với điều kiện phát triển của hoa hồng
Đất dinh dưỡng 1989 thích hợp với điều kiện phát triển của hoa hồng
  1. Đất sạch trồng hoa hồng trong chậu Namix

So với trồng hoa hồng trong vườn thì trồng vào chậu đòi hòi đất phải có dinh dưỡng cao hơn thì cây mới tốt, vươn chồi mầm nhanh. Đáp ứng được nhu cầu này, đất trồng hoa hồng Namix đã chọn lọc ra các nguyên liệu dinh dưỡng nhất, tỷ lệ phối trộn thích hợp nhất.

Đặc điểm nổi bật của đất Namix là tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng và giữ ẩm tốt hoàn toàn thích hợp với điều kiện đất trồng của cây hoa hồng. Do đó, bạn nên mua đất Namix tại các đại lý chính hãng để đảm bảo về chất lượng.

Đất trộn sẵn Namix chuyên dùng cho hoa hồng trồng chậu
Đất trộn sẵn Namix chuyên dùng cho hoa hồng trồng chậu
  1. Đất sạch Jardino

Đất sạch Jardino là sản phẩm được nhập khẩu từ Hà Lan sản xuất theo công thức phối trộn đặc biệt. Nguyên liệu chính làm nên loại đất này là đá núi lửa, vụn gỗ, xơ dừa, vôi, phân hữu cơ, mùn đen, đất sét, than bùn trắng,…

Ưu điểm của loại đất này là khả năng giữ nước và không khí tối ưu, chứa thêm phân tan chậm đảm bảo cây hồng phát triển tốt trong vòng 6 tháng.

Đất sạch Jardino là thương hiệu từ Hà Lan chuyên dùng trồng hoa hồng
Đất sạch Jardino là thương hiệu từ Hà Lan chuyên dùng trồng hoa hồng

Nhìn chung, trên thị trường Việt có rất nhiều các sản phẩm đất trồng hoa hồng trộn sẵn chất lượng nhưng bạn phải có hiểu biết để chọn được loại đất tốt nhất. Top 6 loại đất chuyên trồng hoa hồng tốt nhất mà chúng tôi đề xuất sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!