Đất trồng hoa hồng trộn sẵn được chọn lọc từ những giá thể tốt nhất. Chúng được trộn với tỷ lệ hợp lý nhằm tăng độ phì nhiêu cho đất. Đất trồng hoa hồng loại này thường có sẳn trên thị trường và dễ dàng mua về sử dụng.

Trong số các loài hoa dễ trồng, chăm sóc và mang lại giá trị thẩm mỹ hàng đầu chắc chắn không thể thiếu hoa hồng. Nhiều năm gần đây, nhiều người Việt bắt đầu có đam mê với hoa hồng nhiều hơn, luôn chọn trồng loài hoa này trong vườn nhà. Tuy nhiên, để hoa hồng nở đẹp, lâu tàn, ít sâu bệnh người trồng cần chú ý nhiều đến vấn đề chọn giá thể trồng cây. Vậy có nên sử dụng đất trồng hoa hồng trộn sẵn cho vườn hồng nhà mình hay không?

Có nên sử dụng đất trồng hoa hồng trộn sẵn?

Có nên sử dụng đất trồng hoa hồng trộn sẵn?

 1. Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của hoa hồng

Trước tiên, muốn biết môi trường đất trồng thế nào mới thích hợp với hoa hồng thì chúng ta cần phải hiểu rõ đặc điểm sinh trưởng và phát triển của chúng:

 • Điều kiện nhiệt độ, độ ẩm: tùy từng loại hoa hồng mà điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thích hợp sẽ khác nhau. Ví dụ như hồng ngoại thường ưa lạnh, hồng nội địa thường ưa ấm,… nhưng hầu hết các loại hoa hồng đều ưa ẩm
 • Điều kiện ánh sáng: gần như tất cả các giống hoa hồng đều sinh trưởng và phát triển nhanh khi có thời gian chiếu sáng tối thiểu là 6 – 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày
 • Điều kiện đất trồng: hoa hồng sống tốt ở nơi đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng và sạch bệnh
 • Điều kiện chăm sóc: hoa hồng cần được tưới nước thường xuyên 1 – 2 lần mỗi ngày, mùa mưa cần chú ý thoát nước. Hơn nữa, người trồng cần bón phân cho hoa theo từng đợt, đủ liều lượng để dưỡng cây khỏe mạnh, cứng cáp, sai hoa quanh năm
Hoa hồng là loài hoa dễ trồng và chăm sóc

Hoa hồng là loài hoa dễ trồng và chăm sóc

 1. Có nên sử dụng đất trồng hoa hồng trộn sẵn?

Có nhiều lý do mà bạn nên mua đất trồng hoa hồng trộn sẵn để sử dụng thay vì tự chọn giá thể và phối trộn tại nhà.

Thứ nhất, đất trồng hoa hồng trộn sẵn bán trên thị trường sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng từng loại giá thể. Trong đó các giá thể có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu hứa hẹn mang đến môi trường sống giàu dinh dưỡng nhất cho hoa hồng phát triển.

Thứ hai, đất trồng hoa hồng trộn sẵn thường đã được phối trộn theo tỷ lệ thích hợp nhất. Đây không phải là điều dễ dàng đối với phương pháp thủ công tự phối trộn giá thể tại nhà của nhiều người trồng hiện nay. Tỷ lệ giá thể đúng tiêu chuẩn sẽ giúp từng loại giá thể tự khắc phục được nhược điểm của nhau đồng thời phát huy tối ưu các lợi thế.

Thứ ba, đất trồng hoa hồng trộn sẵn hiện nay đã được bán rất rộng rãi trên thị trường Việt nên giá thành không còn quá cao như trước đây. Thay vì tự chọn và mua từng loại giá thể để phối trộn thì mua đất trộn sẵn tiết kiệm hơn nhiều.

Thứ tư, các loại đất trồng hoa trộn sẵn đều đã được khử trùng theo công nghệ hiện đại, tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn, mầm bệnh. Do đó, loại đất này trồng hoa hồng sẽ giúp cây có khả năng kháng bệnh cao.

Thứ năm, việc dùng đất trồng hoa hồng trộn sẵn cũng là cách trồng hoa hồng giúp bạn tiết kiệm được cả công sức và thời gian chuẩn bị đất trồng. Mặc dù vậy, hiệu quả mà đất trộn sẵn mang đến còn có thể chất lượng hơn so với đất trồng tự phối trộn.

Lưu ý nhỏ giành cho bạn là để đất trồng hoa hồng trộn sẵn đạt đúng hiệu quả như mong muốn, bạn nhất định phải mua được loại đất có thương hiệu.

Thành phần của đất trồng hoa hồng trộn sẵn thường được lựa chọn kỹ lưỡng

Thành phần của đất trồng hoa hồng trộn sẵn thường được lựa chọn kỹ lưỡng

 1. Mua đất trồng hoa hồng trộn sẵn ở đâu?

Đất trồng hoa hồng trộn sẵn không khó mua, bởi chúng được bán ở hầu hết các vườn ươm hoa hồng hay cửa hàng vật tư nông nghiệp. Thế nhưng, người trồng cũng cần phải biết một số thương hiệu đất sạch hữu cơ có uy tín để lựa chọn đúng. Dưới đây là một số loại đất phổ biến:

 • Đất sạch Tribat có nguồn gốc 100% hữu cơ gồm các thành phần tự nhiên như than bùn, tro trấu, mụn dừa, phân hữu cơ,…
 • Đất thịt dinh dưỡng Organic 1989 có thành phần chính là 80% đất thịt tự nhiên cùng nhiều nguyên liệu khác bao gồm tro trấu, phân bò hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh,…
 • Đất Việt có thành phần chủ yếu là các nguyên liệu hữu cơ tự nhiên như than bùn, tro trấu, mụn dừa, nấm đối kháng Trichodarma, nguyên tố khoáng đa – trung – vi lượng
 • Đất Potting Mix có thành phần chính là đất thịt tự nhiên, mụn dừa, đá khoáng, phân bón hữu cơ phân giải chậm và các loại mùn hữu cơ đã qua xử lý, …
 • Đất Tropical Premium có thành phần chính là mùn hữu cơ, Đất bazan, Trấu hun, đá perlite, đá pumice, phân bò hữu cơ vi sinh Tropical Premium, Than bùn, phân ruồi lính đen BSF, men vi sinh.

Những người trồng hoa hồng hiện nay đều rất ưa chuộng 5 loại đất trồng trộn sẵn này bởi chúng có nguồn gốc hữu cơ vừa tốt, vừa an toàn cho cây và cho con người

Đất trồng hoa hồng trộn sẵn Organic 1989 cũng đang được ưa chuộng

Đất trồng hoa hồng trộn sẵn Organic 1989 cũng đang được ưa chuộng

Hi vọng những thông tin hữu ích trên bài viết mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm phát triển của hoa hồng và ưu điểm từ đất trồng hoa hồng trộn sẵn. Nói tóm lại, chỉ cần biết cách chọn đúng loại đất chất lượng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một vườn hồng sai hoa tươi tắn quanh năm.

Giới thiệu sản phẩm: Đất trồng hoa hồng trộn sẵn đến từ thương hiệu Tropical Premium