Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao sử quân tử không ra hoa ? Chắc chắn không chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng mà còn khiến bạn tò mò muốn tìm hiểu lý do tại sao cây nhà bạn trồng đã lâu mà không thấy ra hoa. Trong bài viết này, giathe.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số lý do khiến cho cây nhà bạn không ra hoa và cung cấp những thông tin hữu ích để giúp cây của bạn bắt đầu tươi sáng và đầy sức sống. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ở dưới bài viết này nhé .

vì sao sử quân tử không ra hoa

vì sao sử quân tử không ra hoa

1. Giới thiệu về hoa sử quân tử.

Hoa sử quân tử (hay còn gọi là hoa giun, hoa trang leo) là một loại thực vật có hoa thuộc họ Trâm Bầu, có tên khoa học là Combretum Indicum. 

 • Hoa: vào tháng 3 và đến khoảng tháng 7 hằng năm sẽ là thời gian hoa nở rực rỡ nhất. 
 • Ý nghĩa của hoa sử quân tử : Hoa sử quân tử có ý nghĩa là một loại hoa tượng trưng cho tình yêu và lòng trung thành. Được gọi là “hoa của các quân tử”. Hoa sử quân tử thường được tặng để thể hiện tình cảm chân thành với nhau.
hoa sử quân tử

hoa sử quân tử

2. Nguyên nhân.  

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sử quân tử không ra hoa ,dưới đây là các nguyên nhân chính: 

 • Ánh sáng: Sử quân tử cần ánh sáng mặt trời để phát triển và sản xuất. Nếu cây được trồng trong vùng có ít ánh sáng hoặc bị che khuất bởi các cây xung quanh, thì nó không thể phát ra hoa.
 • Môi trường sống: Sử quân tử không thể ra hoa khi căng thẳng do môi trường xung quanh hay điều kiện sống không tốt. Vì vậy điều kiện môi trường của cây cũng là một yếu tố quan trọng. 
 • Chất dinh dưỡng: sử quân tử không ra hoa cũng có thể do đất thiếu chất dinh dưỡng. Phân chia đúng cách rất quan trọng để cây có đủ dinh dưỡng để phát triển và ra hoa.
 • Tưới nước sai cách: Khi được tưới nước sai đúng cách, rễ sẽ không  hút được tối đa lượng nước cần để cung cấp cho cây giúp ra hoa 

3. Cách giải quyết .

Các phương pháp giải quyết vấn đề sử quân tử không ra hoa :

 • Cung cấp ánh sáng: Bảo đảm rằng cây được tiếp xúc đủ ánh sáng mặt trời hàng ngày.Khi trồng chọn vị trí thoáng mát, không bị che khuất ánh nắng mặt trời. Nếu bạn trồng cây trong nhà, hãy để nó gần cửa sổ hoặc sử dụng đèn LED phù hợp để bổ sung ánh sáng cho cây.
 • Kiểm tra môi trường trồng: Đảm bảo rằng cây được trồng trong môi trường phù hợp, với đất tốt và thoáng khí. 
 • Cung cấp dinh dưỡng: Sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón chuyên dụng cho cây sử quân tử để đảm bảo rằng cây  nhận đủ dinh dưỡng cần thiết. Hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng và tần số phân tích theo đường dẫn của nhà sản xuất.
 • Tưới nước đúng cách :
  nguyên nhân hoa sử quân tử không ra hoa

  nguyên nhân hoa sử quân tử không ra hoa

  Tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm cho cây. Hoặc sử dụng phương pháp tưới tự động cho cây giúp cây có đủ độ ẩm cần thiết.

 Kết luận: 

Loài hoa sử quân tử là loài hoa đẹp, hương thơm nhẹ và dễ chăm sóc …Mong rằng bài viết trên của giathe.vn sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức mới. Giúp bạn có thể chăm sóc tốt nhất cho vườn hoa nhà mình.

Xem thêm:

Tác giả: Ngân Ngọc Hoàng