Phân bò

Sử dụng phân bò bón cây có tốt cho môi trường không?

Nhà vườn nên sử dụng phân bò tươi hay phân bò hoai mục?

Phân bón là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong nông nghiệp trồng trọt. Tuy nhiên, bất kể ngành nông nghiệp nào cũng thế, bảo vệ môi trường vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ của mỗi người tham gia lao động. Trên thị trường hiện nay, không ít những sản phẩm phân bón gây hại cho sức khỏe của môi trường. Tiêu biểu đó chính là phân hóa học. Vì thế ngày nay, rất nhiều nhà vườn đang hướng đến mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp hữu cơ. Có nghĩa là sản xuất nông sản sạch, an toàn và hiệu quả. Và họ đã tin dùng, lựa chọn phân bò. Vậy, sử dụng phân bò bón cây có tốt cho môi trường không?

Đôi nét về việc sử dụng phân bò bón cây hiện nay

phân bò khô

Đôi nét về việc sử dụng phân bò bón cây hiện nay

Như mọi người đã thấy, nhu cầu tiêu dùng nông sản sạch trong cuộc sống hiện đại ngày nay là rất phổ biến. Có thể nói là hầu như mọi người đều mong muốn sở hữu nguồn rau củ quả tươi sạch, chất lượng. Đơn giản vì nó an toàn và tốt cho sức khỏe bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Đây chính là vai trò quan trọng nhất của một nhà vườn. Theo chúng tôi, đã là một người trồng cây, chăm cây, có nghĩa là bạn cũng đang chăm sóc, cải thiện đời sống cho rất nhiều người. Vì thế, bạn cần phải trở thành một nhà nông vừa có tâm, mà lại vừa có tầm.

Nắm bắt xu hướng chung, nhà vườn cần lựa chọn phân bón cho cây trồng thật thích hợp. Tất nhiên là chúng ta nên nói không với phân bón hóa học. Đây là loại phân chỉ mang đến lợi ích trước mắt và sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sau. Trong đó có bao gồm sức khỏe cây trồng, đất đai và đặc biệt là môi trường. Vì thế, phân bò là một sự lựa chọn lý tưởng, phổ biến được mọi người ưa chuộng hơn cả.

Đây là một loại phân bón hữu cơ chứa rất nhiều dưỡng chất. Nó không chỉ góp phần hỗ trợ, thúc đẩy cây trồng sinh trưởng, phát triển không đâu mà còn có tác dụng cải tạo đất trồng màu mỡ, tơi xốp nữa. Tuy nhiên, muốn sử dụng phân bò đạt hiệu quả tối ưu nhất định thì không thể bỏ qua công đoạn xử lý. Công đoạn này sẽ giúp tiêu diệt các mầm bệnh và vi khuẩn gây hại cho cây trồng.

Tóm lại

Việc sử dụng phân bò bón cây hiện nay là an toàn và đạt hiệu quả cực kỳ tuyệt vời. Nhà nhà tin tưởng, người người dùng, mua. Cây trồng lớn nhanh, lá xanh, ra hoa kết trái khắp cả khu vườn. Nhờ vậy mà năng suất, chất lượng nông sản nông nghiệp cũng đã có những bước nhảy vọt đáng kể.

Vậy, phân bò có thực sự an toàn cho môi trường sống chứ? Mời mọi người cùng tham khảo thêm thông tin sau đây!

Sử dụng phân bò bón cây có tốt cho môi trường hay không?

Ủ phân hữu cơ từ thức ăn thừa với chế phẩm EM sơ cấp

Sử dụng phân bò bón cây có tốt cho môi trường hay không?

Với câu hỏi này, chúng tôi hoàn toàn tự tin trả lời là có. Phân bò bón cây cực kỳ hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường. Bởi về cơ bản, thành phần của nó có nguồn gốc 100% hữu cơ. Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm những lý do sau đây:

Phân bò không mùi

Nhiều người chưa làm việc với phân bò sẽ nghĩ là có mùi như tên gọi. Thế nhưng không phải. Nhược điểm lớn nhất của hầu hết mọi loại phân bón hữu cơ hay phân chuồng đó là mùi. Nhà vườn sẽ cảm thấy rất khó chịu về vấn đề ấy. Tuy nhiên, như đã nói, công đoạn ủ phân, xử lý phân bò là công đoạn không thể thiếu. Và mùi hôi ấy cũng sẽ biến mất ngay nhờ quá trình này.

Khi chúng ta quyết định ủ phân tại nhà thì có thể sẽ cảm thấy thoang thoảng mùi. Trường hợp này chỉ xảy ra vào những ngày mà thời tiết quá nắng nóng, nhưng mùi sẽ không có mạnh đâu nhé. Nếu chúng ta thật sự không thể chịu nổi mùi này thì có thể tìm mua sản phẩm bán sẵn tại các shop vật tư nông nghiệp uy tín tại địa phương. Chúng được ủ và xử lý theo công nghệ hiện đại cao.

Với giathe.vn, chúng tôi vẫn khuyến khích nhà vườn nếu có phân chuồng thì nên tiến hành ủ phân tại nhà. Bởi lẽ phân bón của chúng ta thì chất lượng và hiệu quả sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Một số shop hiện nay sản phẩm thường không có nguồn gốc hay xuất xứ rõ ràng. Thậm chí là còn chứa các chất pha tạp nữa. Do vậy, chúng ta hãy cố gắng ủ phân tại nhà nếu có thể mọi người nhé!

Phân bò không chứa các chất độc hại

Bởi phân bò ủ cũng chính là một loại phân bón hữu cơ. Đặc biệt là ngay khi bò nuôi đã sử dụng các loại thuốc hay chất hóa học để trị bệnh thì nó cũng đảm bảo sẽ được loại bỏ một cách triệt để. Kể cả trong quá trình chăn nuôi, bò có tiếp xúc với thuốc trừ sâu thì mọi người cũng hãy cứ yên tâm nhé! Chỉ cần thực hiện công đoạn ủ phân kỹ càng, hiệu quả thì mặt chất lượng là không cần bàn cãi.

Phân bò không chứa các vi khuẩn gây hại

Đúng vậy, chỉ cần chúng ta tiến hành ủ phân đúng chuẩn thì sẽ loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn và nấm gây bệnh. Nếu quá trình này có vấn đề, phân bò tạo thành sẽ có thể bị ô nhiễm từ các loại hóa chất gây hại bên ngoài. Đồng thời nó còn có thể chứa các loại hạt cỏ dại nữa. Có thể nói đây là nỗi lo và là vấn đề của rất nhiều nhà vườn. Vì thế, trong quá trình ủ phân, mọi người nên sử dụng các chế phẩm sinh học hỗ trợ. Hai sản phẩm tiêu biểu được chuyên gia khuyên dùng như là nấm Trichoderma hay chế phẩm EM.

Trên đây là những chia sẻ của giathe.vn để giúp mọi người trả lời câu hỏi: Sử dụng phân bò bón cây có tốt cho môi trường hay không. Hi vọng, bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa. Mọi người hãy an tâm sử dụng phân bón cho cây trồng để tạo nên những nguồn nông sản xanh, sạch, an toàn nhé. Chúc thành công!

Tham khảo thêm tại đây:

Phân bò toàn tập

Tại sao nên sử dụng phân bò đã qua xử lý?