Phân trùn quế

Bón phân trùn quế cho cây hoa giấy ra hoa như thế nào từ chuyên gia

Bón phân trùn quế cho cây hoa giấy

Phân bón là một yếu tố quan trọng để giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Mỗi loại cây lại có nhu cầu phân bón khác nhau. Có cây thì cần nhiều phân bón, có cây thì cả năm chẳng cần tưới tiêu hay bón phân gì vẫn phát triển tốt. Đối với cây hoa giấy quen thuộc thì không cần bón phân nhiều nhưng phải biết bón đúng phân và đúng cách. Một loại phân thích hợp cho hoa giấy nhất đó là phân trùn quế. Vậy bón phân trùn quế cho cây hoa giấy như thế nào? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Bón phân gì cho cây hoa giấy?

Phân trùn quế

Hoa giấy là loại hoa trồng làm cảnh quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Hoa giấy trồng ra hoa rất đẹp và có màu sắc đa dạng như hồng, trắng… Đặc biệt hoa nở quanh năm giúp căn nhà của bạn thêm tràn đầy sức sống. Và để kéo dài thời gian nở hoa của cây thì ta nên bón phân cho cây với tần suất 4 tháng/lần. Hoa giấy không đòi hỏi nhiều phân bón, cây có sức sống rất mạnh mẽ và thích nghi môi trường tốt. Bón phân đủ cho cây sẽ giúp kích thích cây phát triển rất tốt.

Về phân bón cho cây, không nên sử dụng phân đạm cao. Nên sử dụng phân hữu cơ hoặc phân tan chậm cho hoa giấy. Phân hữu cơ có thể lựa chọn phân trùn quế để bón cho cây. Phân trùn quế có nhiều ưu điểm như giàu dinh dưỡng, tốt cho đất và an toàn cho cây. Đặc biệt loại phân này có giá thành rẻ và có thể tự ủ tại nhà rất đơn giản. Trước khi trồng cây nên chuẩn bị giá thể với tỷ lệ 3 đất thịt : 1 tro trấu : 1 xơ dừa để tăng dinh dưỡng cho cây.

Phân trùn quế chứa dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Có nhiều tác dụng cho cây cảnh, cụ thể:

  • Cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất
  • Cải tạo đất
  • Giúp cây tơi xốp phì nhiêu
  • Cung cấp vi sinh vật có lợi cho cây
  • Ổn định pH cho đất trồng
  • Kích thích cây sinh trưởng tốt, kiểng lá thì ra lá đẹp, hoa cảnh thì hoa đẹp và đượm màu

Cách bón phân trùn quế cho cây hoa giấy ra hoa

Bón phân trùn quế cho cây hoa giấy

Để cây hoa giấy ra hoa theo nhu cầu thì phải cung cấp dinh dưỡng cho cây. Trong khi xử lý cây ra hoa nên thực hiện xiết nước, ngưng cung cấp nước cho cây. Ngoài ra có thể dùng bao nilon quấn quanh thân cây để duy trì nhiệt độ. Trước khi hãm nước cần bón phân trùn quế cho cây hoa giấy. Bón lót với liều lượng 15 – 20 gr mỗi chậu. Sau đó tưới đẫm nước cho cây. Sau 2 – 3 ngày thì đất khô, tưới thêm nước cho cây để cân bằng lượng phân bón. Nên tưới cho cây 2 lần phân như vậy và cách nhau 7 – 10 ngày. Sau đó tiến hành hãm nước trong 15 ngày rồi mới tưới nước và bón phân với liều lượng bằng 50% liều lượng bình thường.

Cây hoa giấy là một loài hoa đẹp và không cần chăm sóc nhiều. Cây càng chăm càng khó ra hoa. Nhưng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng phân hóa học hoặc phân hữu cơ để bón cho cây. Nhưng nên sử dụng phân hữu cơ đặc biệt là phân trùn quế vì giá thành rẻ, an toàn.

Xem thêm: Cách ủ phân trùn quế tốt nhất cho nhà vườn!