Uncategorized

Mụn dừa có phải là giá thể sạch nhất để gieo hạt trồng rau hay không?

Mụn dừa chuyên gieo hạt ươm mầm

Nếu có ai đó hỏi Mụn dừa có phải là giá thể sạch nhất để gieo hạt trồng rau hay không? Tôi sẽ trả lời: Đúng vậy!

Trên thị trường đất trồng rau, gieo mầm thì từ khóa kiểu như “Đất sạch”, “Đất sạch hữu cơ”, “Đất sạch trồng rau” vân vân mây mây. Đấy, ai cũng quan tâm tới Sạch hay Hữu cơ gì gì đó. Nhưng liệu chúng có thực sự sạch hay không?

Tôi còn nhớ mấy năm trước báo chí có khui vụ một Thương hiệu “đất sạch” lớn nhất nhì Tp. HCM chuyên móc bùn dưới sông lên để sản xuất “đất sạch” và chúng đã được xử lý sạch hay chưa thì chẳng ai kiểm chứng được.

Và nữa, trong thành phần của Đất trồng rau gồm những gì thì cũng thật khó lòng kiểm chứng. Nên thôi, tốt nhất cứ cái gì thực sự Sạch thì chúng ta nên dùng. Và một lần nữa tôi khẳng định Giá thể Mụn dừa là sạch và an toàn cho gieo hạt, trồng rau mầm, hay rau ăn lá các kiểu.

Mua mụn dừa gieo hạt tại Giathe.vn

Tại sao tôi lại dám khẳng định như vậy? Bởi một số lý do sau:

Giá thể mụn dừa – giá thể trồng cây cực sạch

 • Sạch vì bản thân trong quá trình trồng và chăm sóc cây dừa, chả mấy người dùng phân bón cho chúng.
 • Giá thể mụn – xơ – mảnh dừa được khai thác từ vỏ trái dừa. Mình cũng chả thấy ai phun xịt thuốc cho trái dừa, chúng hoàn toàn tự nhiên
 • Giá thể Xơ – mụn – mảnh dừa được xử lý tự nhiên bằng cách rừa qua nước ngọt và phơi khô. Không dùng hóa chất luôn.
 • Hàng ngàn hecta dừa được trồng ở khu vực Miền Tây VN và rất nhiều tỉnh thành khác. Sử dụng xơ dừa là bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ vỏ trái dừa. Vậy là sử dụng Mụn dừa trồng rau còn sạch cho cả môi trường nữa!

Qua phân tích trên thì các mẹ, các chị an tâm sử dụng Mụn dừa để gieo hạt – trồng cây nhé.

Thành phần lý, hóa của Mụn dừa – xơ dừa – Mảnh dừa trong trồng trọt

 • Độ pH: 5.8-6.5
 • Độ ẩm <20-70% tùy sản phẩm. Mụn dừa thường có độ ẩm khoảng 70%, trong khi đó mảnh dừa có độ ẩm khoảng 20%.
 • EC < 0.5ms/cm
 • Tannin, Ligin < 10%
 • Khả năng thoát nước – giữ ẩm rất tốt. Có thay đổi theo hướng: Mụn dừa giữ ẩm tốt hơn, thoát nước kém hơn; Xơ dừa giữ ẩm kém, thoát nước tốt; Mảnh dừa cân đối 2 loại trên.
 • Chúng có thể phân hủy trong dất trong thời gian 6 tháng đến 2-3 năm tùy loại.

Một số Công thức pha trộn mụn dừa phổ biến trồng rau củ quả

 • Công thức giá thể “xơ dừa” chuyên cho gieo hạt, ươm mầm: 95% mụn dừa + 5% xơ dừa.
 • Công thức giá thể “xơ dừa” chuyên dùng cho các loại rau ăn là: 70% mụn dừa + 30% xơ dừa.
 • Công thức giá thể “xơ dừa” chuyên dùng cho cây thân leo ăn củ quả như Giá thể trồng dưa leo, giá thể trồng cà chua, giá thể các loại đậu – đỗ…: 40% mụn dừa + 30% xơ dừa + 30% mảnh dừa.
 • Công thức giá thể “xơ dừa” chuyên cho hoa lan, hay các loại cây trồng cảnh quan, và làm chất trộn trong đất trồng chậu: 30% xơ dừa + 70% mảnh dừa.

Mời mọi người xem thêm Video review về 04 công thức giá thể phổ biến từ vỏ trái dừa

Một số lưu ý khi sử dụng Mụn dừa làm giá thể gieo hạt, trồng rau.

 • Bổ sung dinh dưỡng cho Mụn dừa. Trong giai đoạn gieo hạt thì bạn không cần bón phân, trồng rau mầm cũng không cần bón phân. Nếu bạn trồng rau ăn lá hoặc cây thân leo ăn trái củ thì bạn có thể sử dụng thêm Phân trùn quế, hoặc Phân bò theo chỉ dẫn ghi trên bao bì hoặc theo đặc tính từng loại rau – cây.
 • Tưới nước: Mụn dừa có khả năng giữ ẩm rất tốt. Bạn kiểm tra độ ẩm bằng cách lấy tay nắm chặt Mụn dừa nếu chúng nhỏ nước là vẫn đang ẩm hoặc hơi dư nước, nếu bạn nắm và chúng tạo thành khuân hình trong lòng bàn tay mà không nhỏ nước là vừa đủ, nếu chúng bị vỡ ra khi bạn thả tay khi đó bạn cần bổ sung thêm nước.

Giá thể hiện đang cung cấp sản phẩm Xơ dừa trộn sẵn với các công thức phù hợp nhất cho từng mục đích sử dụng. Các bạn ủng hộ mua hàng tại giá thể nhé: Giá thể xơ dừa trộn sẵn Tropicoco

Tham khào thêm:

Giá thể xơ dừa trộn sẵn Tropicoco 10 lít

35.000
Giá thể xơ dừa trộn sẵn Tropicoco mang đến cho người dùng và cây trồng Sự tiện lợi - An toàn; Phù hợp với hầu hết các loại cây trồng; Linh động trong ứng dụng (có thể dùng trực tiếp hoặc phối trộn với các loại đất khác). Sản phẩm xơ dừa Tropicoco được sản xuất tại Bến tre, đang được xuất khẩu đi Mỹ - Nhật - Canada - Úc... Thể tích: 10lít Kích thước bao: 29*27*6 (5 lít x 2 bịch = 10 lít (10dm3) Chúng tôi có 04 công thức phù hợp cho [CT1] Gieo hạt - rau mầm; [CT2] Rau ăn lá; [CT3] Cây thân leo củ quả; [CT4] Giá thể trồng Hoa lan. Vui lòng lựa chọn công thức bên dưới khi mua sản phẩm!

Mụn dừa ép bánh Ficoco Hi

42.000
Mụn dừa ép bánh là sản phẩm bổ biến, tốt cho trồng cây non, rau mầm, rau ăn lá hoặc trộn với giá thể - đất trồng khác. Mụn dừa có khả năng ngậm nước tốt, thân viện với môi trường, tiện dụng và kinh tế.
 • Kích thước: 20*10*5cm
 • Khối lượng: 650g
 • Thể tích nở max: 8 lít
 • Xuất xứ: Việt Nam

Túi giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag Coco coir global

89.000
Túi giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag là sản phẩm tiện ích, tiết kiệm chi phí, thời gian và không gian cho việc làm vườn, trồng cây trong đô thị. Sản phẩm thân thiện với môi trường, hoàn toàn an toàn cho cây trồng và người dùng cùng tất cả các lợi ích lý tưởng nhất cho việc làm vườn đô thị. Gợi ý cây trồng: Dưa leo, cà chua, dưa lưới, ớt chuông Kích thước nén: 19x16.5x3cm Kích thước nở: 100x18x10cm Trọng lượng khô: 2kg

Viên đất nung (sỏi nhẹ)

35.000
Đặc điểm:  Sản phẩm viên đất nung (sỏi nhẹ) được sản xuất từ đất tự nhiên nung đến 1200°C, với cấu trúc lỗ xốp có khả năng thoáng khí và giúp bộ rễ cây phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm viên đất nung chứa các dinh dưỡng thiết yếu để cây trồng sinh trưởng phát triển một cách tốt nhất. Ứng dụng: Làm giá thể trồng hoa lan | Trộn cùng đất trồng | Phủ mặt chậu trồng, phủ nền Thông số: Kích thước 10mm – 20 mm. Quy cách: Túi 5dm3